Khó thay được làm người, khó thay được sống còn. Khó thay nghe diệu pháp, khó thay Phật ra đời!Kinh Pháp Cú (Kệ số 182)

Người trí dù khoảnh khắc kề cận bậc hiền minh, cũng hiểu ngay lý pháp, như lưỡi nếm vị canh.Kinh Pháp Cú - Kệ số 65
Dầu giữa bãi chiến trường, thắng ngàn ngàn quân địch, không bằng tự thắng mình, thật chiến thắng tối thượng.Kinh Pháp cú (Kệ số 103)
Bậc trí bảo vệ thân, bảo vệ luôn lời nói, bảo vệ cả tâm tư, ba nghiệp khéo bảo vệ.Kinh Pháp Cú (Kệ số 234)
Mặc áo cà sa mà không rời bỏ cấu uế, không thành thật khắc kỷ, thà chẳng mặc còn hơn.Kinh Pháp cú (Kệ số 9)
Nếu chuyên cần tinh tấn thì không có việc chi là khó. Ví như dòng nước nhỏ mà chảy mãi thì cũng làm mòn được hòn đá.Kinh Lời dạy cuối cùng
Cỏ làm hại ruộng vườn, sân làm hại người đời. Bố thí người ly sân, do vậy được quả lớn.Kinh Pháp Cú (Kệ số 357)
Thường tự xét lỗi mình, đừng nói lỗi người khác. Kinh Đại Bát Niết-bàn
Người có trí luôn thận trọng trong cả ý nghĩ, lời nói cũng như việc làm. Kinh Pháp cú
Tinh cần giữa phóng dật, tỉnh thức giữa quần mê.Người trí như ngựa phi, bỏ sau con ngựa hèn.Kính Pháp Cú (Kệ số 29)
Rời bỏ uế trược, khéo nghiêm trì giới luật, sống khắc kỷ và chân thật, người như thế mới xứng đáng mặc áo cà-sa.Kinh Pháp cú (Kệ số 10)

Trang chủ »» Kinh Bắc truyền »» Bản khắc gỗ Càn long tạng Bá Thiên ấn Đà La Ni Kinh [百千印陀羅尼經] »»

Kinh điển Bắc truyền »» Bản khắc gỗ Càn long tạng Bá Thiên ấn Đà La Ni Kinh [百千印陀羅尼經]

Đang xem với Adobe API - Bấm vào đây để xem với Google Docs.



Fatal error: Uncaught PDOException: SQLSTATE[42S22]: Column not found: 1054 Unknown column '1369a' in 'WHERE' in /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php:59 Stack trace: #0 /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php(59): PDO->query() #1 /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh.php(119): include('...') #2 /ssd/data/rmth2012/index-up.php(555): include('...') #3 {main} thrown in /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php on line 59